Công ty JVS

Công ty JVS

10 Tháng ba 2015 In Việc làm 0 comment

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Để hiểu hơn về văn hóa và con người Nhật Bản, cũng như để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, có không ít du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã quyết định đi làm thêm rất nhiều công việc khác nhau. 

 

Có thể nói, việc đi làm thêm trong quá trình du học vừa là một thử thách nhưng đồng thời nó cũng mở ra cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội không ngờ. Vậy đâu là những công việc hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn nhất khi đi du học Nhật Bản? Hãy cùng JVS tìm hiểu những công việc làm thêm hấp dẫn và dễ xin nhất đối với du học sinh Việt Nam tại Nhật nhé!

Công việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi cho du học sinh tại Nhật Bản

Làm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi là một trong những công việc dễ xin nhất đối với các bạn sinh viên ngoại quốc. Tuy nhiên, đây là công việc được đánh giá là nhàm chán nhất trong tất cả các công việc mà du học sinh tại Nhật Bản có thể làm do công việc chính của các bạn chỉ là đứng quầy thanh toán cũng như bày bán các sản phẩm mà cửa hàng bày bán

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Nhưng nếu muốn được nhận vào đây, các bạn cũng cần phải có một vốn tiếng Nhật tương đối tốt, cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là công việc liên quan đến tiền. Vì công việc không hề khó khăn nên mỗi giờ làm việc tại đây, bạn sẽ được nhận khoảng 780 yên- một mức lương không cao.

Công việc làm thêm tại các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật khá thì công việc tại các nhà hàng là một lựa chọn không tồi.

Rất nhiều du học sinh Việt Nam sang Nhật sẽ lựa chọn làm việc tại các nhà hàng vì đây là công việc khá dễ xin cũng như giúp chúng ta biết thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ngoài ra việc phải giao tiếp với khác hàng cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách tốt hơn.

Công việc làm thêm tại các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Tại đây, các bạn có thể làm thu ngân, phục vụ thậm chí nấu ăn nếu có khả năng. Với một số của hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân,… bạn không cần có quá nhiều kiến thức về nấu ăn vì chỉ cần nấu ăn theo công thức và nguyên liệu đã có sẵn.

Khi làm tại đây, các bạn có thể được nhận mức lương khoảng 800 yên, và được bao ăn bữa trưa hoặc tối.

Công việc dạy tiếng Việt cho du học sinh tại Nhật Bản

Đây là công việc được rất nhiều du học sinh mong muốn được làm vì có mức thu nhập khá cao (khoảng 6000 yên/ buổi). Tuy nhiên, công việc này không thường xuyên và cũng khá khó kiếm vì vậy đa phần các bạn sẽ cần tìm thêm công việc khác để có thêm thu nhập.

Công việc làm phiên dịch cho du học sinh tại Nhật Bản

Công việc này sẽ cho bạn  mức thu nhập cao, khoảng 1000 đến 2.500 yên mỗi giờ. Tuy nhiên đây là một công việc khá vất vả nhưng cũng không dễ kiếm, hơn nữa bạn cũng cần phải có trình độ tiếng Nhật thực sự tốt, từ N2 trở nên.

Công việc làm phiên dịch cho du học sinh tại Nhật Bản

Phát báo là một công việc khá vất vả nhưng không có yêu cầu cao mà mức lương cũng khá tốt, bạn có thể kiếm được khoảng 120.000 tới 140.000 yên mỗi tháng. Nhiệm vụ của bạn nếu làm công việc này là phải đi phát báo vào lúc 1-2 giớ sang tới 5-7 giờ sáng mỗi ngày. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu lịch học của bạn là 9h sáng.

Công việc phiên dịch cho các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Ngoài những công việc đã kể trên, bạn còn có thể có rất nhiều lựa chọn khác như: làm công nhân nhà máy; làm tại các khách sạn (nếu là khu du lịch); lập trình viên (nếu học công nghệ thông tin); làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão (nếu là sinh viên ngành y khoa);…

Do chi phí sinh hoạt ở Nhật tương đối đắt đỏ, nên việc làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều du học sinh. Chính phủ Nhật Bản đang tạo rất nhiều điều kiện để các bạn có thể tìm được công việc làm thêm ưng ý

 

06 Tháng ba 2015 In Thủ tục du học 0 comment

Thực ra tìm bài viết này trên mạng thì có khá nhiều trang đã đăng. Ngay ở web cũng đã có bài này rồi, tuy nhiên tôi vẫn chưa thấy nó đầy đủ. Vậy nên bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn về chuẩn bị hồ sơ và từng bước tham gia chương trình đi du học ở Nhật. Đây là chương trình du học tự túc và hầu hết các công ty tư vấn du học đang làm tương tự như vậy. Đây là quy trình mình tham khảo tại một công ty tư vấn du học Nhật có uy tín ở Hà Nội.

Phần 1: Điều kiện tối thiểu tham gia

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

Ø  Nam và nữ, tuổi từ 18 đến 30, có sức khỏe tốt, quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật  Bản.

Ø  Trình độ học vấn: Tốt nghiệp PTTH trở lên (tốt nghiệp cao đẳng, đại học  là một lợi thế).

        + Đối với học sinh tốt nghiệp PTTH / trung cấp: cấp bằng tốt nghiệp không quá 4 năm

        + Đối với học sinh tốt nghiệp cao đẳng:  cấp bằng tốt nghiệp không quá 5 năm

        + Đối với học sinh tốt nghiệp đại học trở lên: không hạn chế thời gian va tuổi đi du học

        (Các trường hợp tốt nghiệp quá thời gian trên: liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn)

Ø  Các thực tập sinh sau khi mãn hạn về nước tiếp tục có nhu cầu trở lại Nhật Bản để đi du học và làm việc cần phải có chứng chỉ NAT-Test ở trình độ tiếng nhật N2.

Ø  Yêu cầu: có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Ø  Địa phương tuyển chọn: tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ pháp lý của du học sinh (DHS) và giao dịch với nhà trường.

Phần 2: Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm:

  1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn  (nếu có)
  2. Bản gốc học bạTHPT và bảng điểmcủa cấp học cao hơn (nếu  có)
  3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4x6 ,12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4 x 5(trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt) 
  4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh
  6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.

7.      Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.

Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS  do tổ chức Jitco chứng nhận.

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ

Ø  Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.

Ø  Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học  tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.

Ø    Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Phần 3: Quy trình tham gia

Bước

Thực hiện

B1

- DHS cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

- Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học.

- DHS nộp học phí học tiếng Nhật tại VN (4 tháng); tiền ký túc; giáo trình và đồng phục.

- Tiền ăn DHS tự túc.

- Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình (500$), được hoàn trả khi trúng tuyển.

B2

DHS được học theo lớp, phù hợp với năng lực, thời gian học 4h/ ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng.

Trong quá trình học, DHS liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ…

Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho DHS. Hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến: 04 tháng.

B3

+ Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J

Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.

+ Dịch thuật, công chứng hồ sơ.

+ Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.

+ Xác nhận việc làm cho DHS, đối với DHS đã tốt nghiệp sau 6 tháng.

+ Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE

+ Giấy tờ khác, áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh.

B4

+ Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.

+ Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

+ DHS trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

+Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.

B5

Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho DHS

B6

+ Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE, DHS nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

 

+ Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa….

+ Vé máy bay được khấu trừ từ tiền đặt cọc (500$) khi học sinh đặt cọc khi nhập học

B7

+ Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam.Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoat cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.

B8

Công ty tiến hành làm VISA cho DHS tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4x5; COE và thông báo nhập học.

Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần.

B9

+ Công ty gặp mặt DHS và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh.

+ DHS được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

+ Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các DHS nhập cảnh vào Nhật.

Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ: Mr Hòa 0986 913 566 hoặc cán bộ tư vấn của JVS Việt Nam.

14 Tháng Hai 2015 In Cẩm nang du học 0 comment

Dưới đây JVS Việt Nam xin giới thiệu với các bạn các cách xin việc làm thêm từ dễ tới khó.

 Cách 1: Có người quen giới thiệu

Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

 Cách 2: Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn gần chỗ bạn sống

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi (kombini),... Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo アルバイト募集 arubaito boshuu (arubaito mộ tập) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

http://yurika.saromalang.com/_/rsrc/1336307079163/du-hoc-nhat-ban/xin-viec-lam-them-o-nhat/arubaitoboshu.jpg?height=200&width=139http://yurika.saromalang.com/_/rsrc/1336316645858/du-hoc-nhat-ban/xin-viec-lam-them-o-nhat/baito_jikyuu800.jpg?height=200&width=157


Mẩu quảng cáo tìm người tại Nhật

Mức lương theo giờ thường từ 800 yên/giờ

  Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),... gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), 0 (0 yên), FREE (miễn phí)....

http://yurika.saromalang.com/_/rsrc/1336306847620/du-hoc-nhat-ban/xin-viec-lam-them-o-nhat/townwork.jpg?height=200&width=161http://yurika.saromalang.com/_/rsrc/1336306941236/du-hoc-nhat-ban/xin-viec-lam-them-o-nhat/kyariabaito.jpg?height=200&width=141

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miễn phí tại Nhật

 Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Ví dụ: 

http://www.baitoru.com/

http://townwork.net

Bạn có thể tìm ở khu vực ga tàu điện mà bạn muốn. Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm.

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Thường là các công việc như lập trình (nếu bạn học đại học về công nghệ thông tin), gia sư,... Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho du học sinh, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

27 Tháng tám 2012 In Giới thiệu 0 comment

Xin chào quý vị và các bạn !

Với mong muốn đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, con người Việt Nam ngày càng lĩnh hội được những kiến thức hiện đại, văn minh của nhân loại, chúng tôi hy vọng đón tiếp ngày càng nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh du học cùng JVS.

Chúng tôi biết rằng các bạn có rất nhiều sự lựa chọn khi quyết định đi du học. Trước hết các bạn phải cân nhắc giữa các nước mà bạn sẽ đến để bước đầu xây dựng tương lai của mình sao cho phù hợp với khả năng về kiến thức cũng như tài chính của gia đình các bạn như: MỹAnh, ÚcCanadaThụy SĩĐứcTây Ban NhaNewzeland hay Singapore,… Và một điều hiển nhiên các bạn cũng phải nghĩ đến thứ ngôn ngữ và mình sẽ gắn bó với nó: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật, Trung Quốc hay Hàn Quốc… Chọn được đất nước phù hợp rồi nhưng lại băn khoăn lo lắng vì không có được những thông tin cần thiết về thủ tục du học cũng như các trường đại học.

Website này được lập ra với mục đích quảng bá các thông tin liên quan đến du học toàn cầu, cũng như học bổng, các thủ tục giấy tờ v.v.

Tại sao các bạn không thử một lần đến JVS với rất nhiều sự lựa chọn như vậy?

Chúng tôi luôn tự hào là một công ty có đội ngũ nhân viên có trách nhiệm, rất nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Rất vui mừng chào đón các bạn tại công ty chúng tôi, JVS sẽ là địa chỉ trong lòng các bạn!

 

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Page 1 of 2
Bạn đang ở: Trang chủ Tuyển sinh Công ty JVS