Thứ ba, 10 Tháng ba 2015 18:55

Việc làm tại Nhật Bản Featured

By 
Rate this item
(0 votes)

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Để hiểu hơn về văn hóa và con người Nhật Bản, cũng như để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, có không ít du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã quyết định đi làm thêm rất nhiều công việc khác nhau. 

 

Có thể nói, việc đi làm thêm trong quá trình du học vừa là một thử thách nhưng đồng thời nó cũng mở ra cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội không ngờ. Vậy đâu là những công việc hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn nhất khi đi du học Nhật Bản? Hãy cùng JVS tìm hiểu những công việc làm thêm hấp dẫn và dễ xin nhất đối với du học sinh Việt Nam tại Nhật nhé!

Công việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi cho du học sinh tại Nhật Bản

Làm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi là một trong những công việc dễ xin nhất đối với các bạn sinh viên ngoại quốc. Tuy nhiên, đây là công việc được đánh giá là nhàm chán nhất trong tất cả các công việc mà du học sinh tại Nhật Bản có thể làm do công việc chính của các bạn chỉ là đứng quầy thanh toán cũng như bày bán các sản phẩm mà cửa hàng bày bán

Những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Nhưng nếu muốn được nhận vào đây, các bạn cũng cần phải có một vốn tiếng Nhật tương đối tốt, cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là công việc liên quan đến tiền. Vì công việc không hề khó khăn nên mỗi giờ làm việc tại đây, bạn sẽ được nhận khoảng 780 yên- một mức lương không cao.

Công việc làm thêm tại các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật khá thì công việc tại các nhà hàng là một lựa chọn không tồi.

Rất nhiều du học sinh Việt Nam sang Nhật sẽ lựa chọn làm việc tại các nhà hàng vì đây là công việc khá dễ xin cũng như giúp chúng ta biết thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Ngoài ra việc phải giao tiếp với khác hàng cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách tốt hơn.

Công việc làm thêm tại các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Tại đây, các bạn có thể làm thu ngân, phục vụ thậm chí nấu ăn nếu có khả năng. Với một số của hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân,… bạn không cần có quá nhiều kiến thức về nấu ăn vì chỉ cần nấu ăn theo công thức và nguyên liệu đã có sẵn.

Khi làm tại đây, các bạn có thể được nhận mức lương khoảng 800 yên, và được bao ăn bữa trưa hoặc tối.

Công việc dạy tiếng Việt cho du học sinh tại Nhật Bản

Đây là công việc được rất nhiều du học sinh mong muốn được làm vì có mức thu nhập khá cao (khoảng 6000 yên/ buổi). Tuy nhiên, công việc này không thường xuyên và cũng khá khó kiếm vì vậy đa phần các bạn sẽ cần tìm thêm công việc khác để có thêm thu nhập.

Công việc làm phiên dịch cho du học sinh tại Nhật Bản

Công việc này sẽ cho bạn  mức thu nhập cao, khoảng 1000 đến 2.500 yên mỗi giờ. Tuy nhiên đây là một công việc khá vất vả nhưng cũng không dễ kiếm, hơn nữa bạn cũng cần phải có trình độ tiếng Nhật thực sự tốt, từ N2 trở nên.

Công việc làm phiên dịch cho du học sinh tại Nhật Bản

Phát báo là một công việc khá vất vả nhưng không có yêu cầu cao mà mức lương cũng khá tốt, bạn có thể kiếm được khoảng 120.000 tới 140.000 yên mỗi tháng. Nhiệm vụ của bạn nếu làm công việc này là phải đi phát báo vào lúc 1-2 giớ sang tới 5-7 giờ sáng mỗi ngày. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu lịch học của bạn là 9h sáng.

Công việc phiên dịch cho các nhà hàng cho du học sinh tại Nhật Bản

Ngoài những công việc đã kể trên, bạn còn có thể có rất nhiều lựa chọn khác như: làm công nhân nhà máy; làm tại các khách sạn (nếu là khu du lịch); lập trình viên (nếu học công nghệ thông tin); làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão (nếu là sinh viên ngành y khoa);…

Do chi phí sinh hoạt ở Nhật tương đối đắt đỏ, nên việc làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều du học sinh. Chính phủ Nhật Bản đang tạo rất nhiều điều kiện để các bạn có thể tìm được công việc làm thêm ưng ý

 

Read 400369 times Last modified on Thứ năm, 19 Tháng bẩy 2018 16:14

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Bạn đang ở: Trang chủ Giới thiệu Việc làm Việc làm tại Nhật Bản