Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn cũng biết tàu điện ngầm chính là phương tiện di chuyển phổ biến ở Nhật đúng không nào? Nhưng để đi tàu điện được suôn sẻ, chúng tôi xin mách bạn 1 số kinh nghiệm sau nhé. Xách ba lô lên và đi thôi nào. Đừng quên những điều bỏ túi đầy hữu ích này nhé :)

 1.Chủ động tìm bản đồ

Khi bạn có kế hoạch muốn đến một nơi nào đó bằng tàu điện ngầm thì bạn phải tìm ngay cho mình bản đồ các tuyến tàu điện ngầm tại thành phố bạn đến trên nước Nhật. Bản đồ này rất dễ tìm thấy và thường được phát miễn phí ngay tại các ga tàu điện ngầm.

 2. Phát âm thật chuẩn khi hỏi thăm ga bạn muốn tới

 

Một vấn đề có thể gây khó khăn cho bạn là tiếng Anh rất ít khi hiển thị trên tàu và các thông báo tiếng Anh bằng loa của nhân viên khi tàu đến ga nào đó có phiên âm khá giống tiếng Nhật nên chỉ cần lơ đễnh trong giây phút, bạn hoàn toàn có khả năng bị lạc. Hơn nữa, phần lớn người Nhật bản xứ nói tiếng Anh không tốt nên bạn phải chuẩn bị tinh thần cho chuyện

này khi gặp sự cố bị lạc mất ga đến.

 3. Mua vé

 Có 2 hình thức mua vé để đi tàu điện ngầm là mua vé tại các phòng vé trong nhà ga và mua vé tại máy bán vé tự động

Phòng vé trong nhà ga thì thông thường các ga tàu điện ngầm đều có phòng vé và chỉ hoạt động từ 7h30 đến 20h30, các nhân viên bán vé rất nhiệt tình và có thể nói tiếng Anh nên các bạn hoàn toàn có thể tự mua vé cho mình tại đây. Vì thời gian bán vé tại quầy chỉ trong giờ hành chính như trên nên bạn nào khó khăn trong việc sử dụng máy bán vé tự động thì nên lên kế hoạch từ trước và mua đầy đủ vé cho các chặng đi trong ngày tại đây để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi.


 Khi mua vé tự động, có 1 số lưu ý nhỏ này cho bạn nhé!

 

Nhớ quan sát lên trên bức tường cao trước mỗi máy bán vé tự động đều hiển thị bản đồ tàu chạy và đặc biệt là giá vé ứng với mỗi chặng mình cần đến. Nhẩm xem số tiền mình cần cho các chặng cần đến là bao nhiêu rồi bỏ số tiền vào máy và máy sẽ tự in ra cho mình vé cho chuyến hành trình

Bây giờ thì cùng lên tàu và khám phá những trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước xinh đẹp này thôi nào.

 

 

Bạn đang ở: Trang chủ Đi lại tại Nhật Bản Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản